เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2566 โรงเรียนบ้านแม่เทย ได้รับเกียรติจาก นางชลลดา  สะอาดวงค์ ผอ.กลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา และคณะกรรมการดำเนินงานของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำพูน เขต 2 ในการจัดการประชุมเตรียมความพร้อมการเข้ารับการประเมินตามโครงการคัดเลือกนักเรียน และสถานศึกษาเพื่อรับรางวัลพระราชทาน ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน  ประจำปีการศึกษา 2566 โดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้มีการนำเสนอวิธีการปฏิบัติ/ถอดบทเรียน สู่ความสำเร็จของการประเมินนักเรียนพระราชทาน ประจำปี 2565 ของโรงเรียนบ้านแม่เทย  และร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ กับผู้บริหารและคณะครูจากโรงเรียนต่างๆใรสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำพูน เขต 2 ณ  โรงเรียนบ้านแม่เทย  อำเภอลี้  จังหวัดลำพูน